115 là số điện thoại gì? Cách gọi 115 trên điện thoại nhanh nhất

115 là số điện thoại gì? Cuộc sống quanh ta luôn có những bất ngờ xảy ra mà chúng ta không lường trước được, để chuẩn bị cho các sự cố đó, mỗi quốc gia đều có các đầu số điện thoại đặc biệt để phòng khi có sự cố, tai nạn, thiên tai hoặc các trường hợp khẩn cấp khác và ở Việt Nam đầu số khẩn cấp, cứu thương được chọn là số điện thoại 115.

Số điện thoại khẩn cấp 115 là gì?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu số điện thoại 115 là gì, trong những trường hợp nào nó được sử dụng và cách gọi nó nhanh nhất bằng điện thoại.

115 là số điện thoại gì ?

Trong các trường hợp khẩn cấp, số điện thoại 115 là số điện thoại để gọi nhanh đến tổng đài cứu thương. Do đó, bạn nên lưu ý số điện thoại này để phòng ngừa các trường hợp khẩn cấp.

115 là số điện thoại gì ?

Bạn có thể gọi đến tổng đài cấp cứu thông qua số điện thoại 115. Xe cứu thương sẽ đến địa điểm bạn cung cấp trong thời gian nhanh nhất để đưa người bệnh hoặc bị thương đến bệnh viện. Ngoài ra, nhân viên tổng đài 115 sẽ dạy bạn cách sơ cứu cho bệnh nhân khi cần thiết. Người gọi đến tổng đài 115 phải lắng nghe và tuân theo hướng dẫn cứu hộ Cầu Giấy của nhân viên để ngăn ngừa các sự cố.

Cách gọi 115 trên điện thoại

Cách đơn giản nhất để gọi số điện thoại 115 cấp cứu là bấm trực tiếp 115 rồi thực hiện cuộc gọi.

Gọi số điện thoại 115 có cần mã vùng không?

Để đảm bảo việc cấp cứu nhanh chóng và kịp thời, số điện thoại 115 sẽ không cần nhập mã vùng khi gọi đến tổng đài.

Đối với khu vực TP.HCM

Theo Uỷ ban Nhân Dân TP.HCM, từ cuối năm 2020, thành phố sẽ thành lập một trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp và cứu hộ cứu nạn bằng cách hợp nhất tổng đài 114 từ các tổng đài 113, 114, 115.

Giờ đây, người dân chỉ cần gọi một trong các số 113, 114 hoặc 115 khi họ cần gọi cảnh sát, cứu nạn khẩn cấp hoặc cứu hoả. Khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ khẩn cấp hơn vì điều này giúp người dẫn dễ dàng liên lạc với cơ quan chức năng để thông báo sự cố.

Gọi đến số điện thoại 115 có mất phí ?

Điều quan trọng tiếp theo mà người dùng quan tâm là chi phí gọi đi, cùng với câu hỏi thường xuyên 115 là số điện thoại gì. Số điện thoại 115 hoạt động như một số điện thoại khẩn cấp miễn phí trên toàn quốc Việt Nam. Mọi cá nhân đều có thể gọi đến số 115 để gọi cứu hộ ô tô thương và nhận được cước phí gọi điện hoàn toàn miễn phí, đảm bảo rằng người được gọi được cứu nhanh nhất có thể.

Lưu ý về số điện thoại 115

Tổng đài 115 không được sử dụng để trêu đùa nhân viên; nó chỉ được sử dụng khi bạn thực sự cần trợ giúp. Hãy sử dụng điện thoại của mình một cách văn minh.

Tổng kết

Vì vậy, bài viết trước đã giúp chúng tôi biết 115 là số điện thoại gì và cách gọi 115 nhanh nhất. Chuyên mục Viết Sáng liên tục cập nhật các tin tức hấp dẫn khác.

115 là số điện thoại gì? Cách gọi 115 trên điện thoại nhanh nhất